Những phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia

Những phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia

Đến với Campuchia, khám phá mọi ngóc ngách trên những tuyến đường bí ẩn tại đây, bạn sẽ chọn loại phương tiện di chuyển nào? Dưới đây là những phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia.

Những phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia

Phương tiện di chuyển bằng Tuk Tuk

Tuk Tuk là phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia. Đây là loại xe gắn máy có buồng chứa phía sau cho khách du lịch. Loại xe này còn biết đến với tên gọi khác là xe mooc. Tuk Tuk là phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất và phổ biến nhất tại đây cho mọi du khách đến thăm quan Campuchia. Các tài xế rất thân thiện và họ có khả năng nói tiếng Anh khá chuẩn, đặc biệt một số người biết nói tiếng Việt. Vì thế các bạn không cần phải quá lo lắng về việc bất đồng ngôn ngữ cho chuyến hành trình tại Cambodia của mình.

Xe lôi, xe lam

Xe lôi hay xe lam cũng là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia. Du khách dễ dàng tìm thấy những chiếc xe lôi đậu ở mọi góc đường. Tuy nhiên, xe lôi phù hợp với những người dân địa phương hơn là dành cho du khách, bởi việc sử dụng loại phương tiện này để di chuyển rất dễ bị giật cướp.

Taxi

Tại nhiều khu vực ở Cambodia như Sisowath Quay, taxi là phương tiện khá phổ biến. Tuy nhiên lại không phải là phương tiện di chuyển chính yếu, bởi số lượng vẫn còn hạn chế và nhu cầu của người dân không cao. Taxi ở đây có hai loại: loại có bộ đếm meters và loại không có. Nếu di chuyển bằng loại không có bộ đếm đồng hồ thì bạn nên thỏa thuận giá cả trước khi lên xe, tránh việc bị bắt chẹt.

Xe bus

Tại Combodia, xe bus vẫn chưa phổ biến và chưa có hệ thống công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Xích lô

Là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia, xích lô có giá tương đương với một chuyến xe lôi, dễ dàng di chuyển trên đường phố với tốc độ vừa phải.

Thuê xe máy

Nếu bạn là người đã quen với cuộc sống phức tạp, đông đúc của giao thông tại Hà Nội, hay những thành phố lớn thì việc di chuyển tại Campuchia cũng không quá khó khăn nếu như cần phải thuê một chiếc xe máy để thăm quan. Nhưng để được chấp nhận thuê xe tại đây, bạn cần phải có bằng lái xe và giấy tờ liên quan làm bằng chứng.

Đi bộ (walking tour)

Một trong những hình thức du lịch ưa thích của du khách là đi bộ trải nghiệm. Đây là hình thức không tốn kém nhất trong tất cả các phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia.

Trên đây là một số phương tiện di chuyển phổ biến tại Campuchia, giúp cho việc thăm quan và khám phá những vùng đất mới trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 101 55 99