Tại sao nên ghé thăm Siem Reap một lần?

Siem Reap là trung tâm du lịch lớn nhất ở Campuchia, vì đây là thành phố gần với các ngôi đền nổi tiếng thế giới của Angkor. Bên cạnh đó, Siem Reap còn được cho là khu bảo tồn nước ngọt lớn nhất trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Cùng khám phá Siem Reap để biết lý do tại sao Siem Reap lại hấp dẫn khách tham quan đến thế.

Tại sao nên ghé thăm Siem Reap?

Mơ màng trong vũ điệu tiên nữ Apsara tại Siem Reap:

Apsara là điệu múa truyền thống nhằm ca ngợi công đức của đấng tối cao, thể hiện lời cầu mong của thần dân. Chắc hẳn bạn sẽ phải trầm trồ và khen ngợi điệu múa được thể hiện bởi các vũ công trẻ trung, xinh đẹp và trang phục được dát vàng quý tộc. Điệu múa đã trở thành một trong những di sản văn hóa phi vật thể của thế giới do Unessco công nhận.

Múa truyền thống Apsara

Thăm quan quốc bảo của đất nước chùa tháp – Angkor Wat:

Angkor Wat được cho là báu vật của Campuchia, xứng danh trong top 20 kì quan lọt vào vòng bình chọn bán kết 7 kì quan thế giới mới vào năm 2007. Đây chính là niềm tự hào của đất nước này và là đỉnh cao của kiến trúc Khmer được xây dựng vào năm 1113-1150. Angkor Wat ẩn chứa những câu chuyện về rừng xanh khiến thu hút bao ánh mắt của du khách. Với tổng diện tích khoảng 200ha, được thiết kế, xây dựng kì công và tính toán tinh vi của các nhà kiến trúc xưa. Ngoài ra, du khách đến đây còn có thể tham quan một số địa điểm khác như: Angkor Thom, Ta Prohm, Banteay Srey…

Kỳ quan thế giới Angkor

Thử nếm đặc sản Campuchia tại Siem Reap:

Ngoài những món ăn thông dụng và quen thuộc mà du khách có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu, tại đây du khách có thể thưởng thức đủ thứ món độc và lạ từ chim thú, côn trùng, dế, nhện, cào cào, nhộng, rắn … Tất cả đều được chế biến độc đáo và ngon lành, đem đến cảm giác mới cho người đến thưởng thức.

Chợ đêm và khu phố Tây:

Điều thú vị của Siem Reap là các hoạt động, vui chơi ăn uống về đêm, chấm thêm một nét rất riêng tại đây. Tại khu chợ đêm, du khách có thể lựa chọn những mặt hàng mới mẻ và đem về làm quà như lụa, khăn ô sọc đỏ và xanh, đất nung hình Angkor, trang sức, …

Chợ đêm SiemReap

Giới thiệu Siem Reap:

Siem Reap là một thị trấn của tỉnh Campuchia, mặc dù ít cơ sở vật chất và những con đường rất nhỏ, cuộc sống về đêm không nhiều. Nhưng lại đặc biệt thu hút khách du lịch, phần lớn là do sự gần gũi của các di tích Angkorian biến Siem Reap thành một nơi lý tưởng. Bên canh đó, các khách sạn đắt tiền nổi lên khắp nơi, giá trị tài sản của khu vực này tăn lên đến đáng ngưỡng mộ, và có thể so sánh với Châu Âu.

Siem Reap là hiện thân của Campuchia, mọi lối sống đều được thể hiện rõ khi bạn ghé thăm nơi đây. Là một thị trấn vừa an toàn, thân thiện lại vừa dễ chịu, sẽ là một sự lựa chọn đáng quan tâm.

Địa lý Siem Reap:

Tỉnh Siem Reap nằm ở phía Tây Bắc Campuchia. Là trung tâm du lịch lớn nhất và cũng là thành phố gần với các ngôi đền nổi tiếng thế giới của Angkor. Tỉnh Siem Reap rộng khoảng 10299 km2. Nó nằm phía Tây Bắc củ đất nước giáp với miền Bắc Oddor Meanchey, phía Đông với Preah Vihear và Kampong Thom, phía Tây với Banteay Menachet và phía Nam với trữ lượng lớn nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, Tonle Sap khổng lồ.

Đặc biệt, vùng phía Nam là vùng đồng bằng ẩm ướt, cho nên phù hợp để phát triển ruộng lúa và các đồn điền nông nghiệp khác. Phần phía Bắc là khu vực nhấp nhô được bao phủ bởi một số khu rừng xanh sâu hơn.

Dân số Siem Reap:

Dân số hiện tại ở tỉnh này là 903.030 người, chiếm 6.3% dân số cả nước.

Khí hậu Siem Reap:

Campuchia là một đất nước có khí hậu nhiệt đới, ấm áp và ẩm ướt. Vào mùa mưa cho phép trồng các loại cây khác nhau, khiến cho Campuchia trở thành đất nước lý tưởng để đi du lịch. Và cũng là một đất nước không bị ảnh hưởng bởi thiên tai núi lửa, động đất.

– Mùa lạnh: Tháng 11 – Tháng 3 (23-29c)
– Mùa nóng: Tháng 3 – tháng 5 (27c -37c)
– Mùa mưa: tháng 5 – tháng 10 (24-33c, có độ ẩm lên tới 90%.)Nền kinh tế Siem Reap:

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt đến đáng tự hào, chủ yếu phát triển về ngành khách sạn, quán bar, địa điểm vui chơi và vận chuyện. Đồng thời, nền kinh tế của tỉnh Siem Reap vẫn phát triển do hoạt động đánh bắt. Theo thống kê hàng năm, hàng tấn thủy sản được xuất khẩu sang các tỉnh khác trong nước và nước ngoài.

Tại sao không thử ghé thăm Siem Ream một lần? Siem Reap sẽ làm bạn đi từ thú vị này đến thú vị khác với những công trình thiên nhiên ban tặng kì vì, những hoạt động vui chơi và văn hóa giải trí hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 101 55 99