Du lịch Battambang có gì hấp dẫn?

 

Battambang là thành phố lớn thứ hai của Campuchia. Đây là thủ đô của Monton Khmer và nằm trung tâm của Tây Bắc Campuchia. Trong những năm chiến tranh, mặc dù những cơ sở đều bị phá hủy, nhưng những công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa vẫn còn ở trường tồn với thời gian. Du lịch Battambang để tìm hiểu thêm những điều thú vị về đất nước này.

Du lịch Battambang có gì hấp dẫn?

Cái tên Battambang hay Batdambang, theo nghĩa đen là “mất thanh”, ám chỉ đến truyền thuyết về Preah Bat Dambang Kranhoug. Dân số hiện nay ở đây có khoảng 250.000 người. Một thị trấn ven sông, nơi có một số kiến trúc thuộc địa Pháp được bảo tồn nhất trong cả nước.

Cho đến gần đây, Battambang đã được cải thiện rất nhiều về cơ sở vật chất và du lịch đường bộ cho khách tham quan được thuận tiện hơn.

Battambang là một trung tâm thứ cấp trên tuyến đường bộ giữa Thái Lan và Việt Nam. Tại đây, mạng lưới những ngôi nhà cửa hàng kiểu Pháp quyến rũ nằm dọc theo bờ sông là điểm nhấn thu hút mọi du khách đến với thị trấn.

Bảo tàng Battambang có một bộ sưu tập các hiện vật thời kì Angkor, ngoài thị trấn có một số ngôi đền trên đỉnh đồi. Điều đặc biệt là nó có một cái hồ khá lớn bên cạnh những cái hang động giết người khét tiếng từ thời Khmer Đỏ.

Lịch sử Battambang:

Battambang còn được biết đến như là thành trì của Khmer Đỏ, là trung tâm của cuộc xung đột Khmer Đỏ của chính phủ liên tục kể từ khi cuộc xâm lăng của Việt Nam năm 1979 đẩy chế độ diệt chủng ra khỏi Phnom Penh.

Trong lịch sử, Battambang còn được gọi là Xiêm trước khi đổi tên vào thế kỉ XX. Nó cũng là một phần của Thái Lan vào thế kỉ thứ XV, sau đó Campuchia dành lại quyền kiểm soát vào năm 1709. Tuy nhiên, nhờ có Nhật hỗ trợ, Thái Lan tiếp tục giành lấy Battambang vào năm 1941, cho đến khi thế chiến II năm 1947, lại trở lại tay chính quyền người Campuchia.

Mặc dù có nhiều tranh chấp qua lại giữa Thái Lan và Campuchia, nhưng tàn tích của người Khmer nằm trên vùng đất này chứng minh được là nhiều hơn Thái Lan. Mặc dù, mảnh đất này vẫn sử dụng đồng tiền chính là Baht Thái và tiếng Thái.

Thành phố Battambang cũng là nơi lý tưởng dành cho những ai ưa sự yên bình và dễ chịu. Các phần chính của thành phố nằm gần sông Sangker, nơi của vùng nước nhỏ mà yên tĩnh chảy qua Battambang. Người ta còn miêu tả, Battambang đẹp như tranh vẽ, thừa hưởng kiến trúc Pháp là một phần thưởng của thành phố.

Địa lý Battambang:

Là thành phố lớn thứ hai tại Campuchia. Battambang nằm trong những khu vực trồng lúa lớn nhất Đông Nam Á. Tỉnh này giáp biên giới phía Bắc và phái Tây với Thái Lan, phía Đông và phía Nam giáp với Pursat và hồ Tonle Sap.

Tổng diện tích của thành phố Battambang là 67.7km2. Thành phố nằm trên con đường cao tốc và đường sắt nối Phnom Phenh với Thái Lan, chính vì thế Battambang trở thành một nơi mang lại nguồn kinh tế và chiến sự quan trọng của Campuchia.

Dân số Battambang:

 Theo cuộc điều tra dân số gần đây nhất cho thấy Battambang là một tỉnh đông dân cư. Nam giới chiếm 511,378 người và nữ giới chiếm 525,145 người. Dân số của tỉnh này chiếm 6.9% dân số tổng Campuchia.

Khí hậu Battambang:

Campuchia có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mưa rơi vào giữa tháng 4 và tháng 10, sông Mekong quay trở lại hồ Tonle sap trong mùa lũ làm tăng kích thước của hồ lên gần 3 lần.
– Mùa mưa: Tháng 6 – Tháng 10 (<31c)
– Mùa lạnh: Tháng 11 – Tháng 2 (> 26c)
– Mùa nóng: Tháng 3 – Tháng 5: Nhiệt độ: từ 28c -35c

Kinh tế Battambang:

Nền kinh tế chủ yếu đem lại lợi nhuận chính của nơi đây chính là nông nghiệp. Gạo là mặt hàng xuất khẩu chính, mặc dù sau các cuộc nội chiến, việc xuất khẩu bị giảm mạnh. Sau năm 1990, việc trồng cao su được thực hiện như một phần của chương trình phục hồi quốc gia.

Nguồn tài nguyên khoáng sản như đá phosphate, đá vôi, đá bán quý và muối hỗ trợ các hoạt động khai thác địa phương quan trọng.

Du lịch Battambang là một việc lý tưởng dành cho những con người ưa thích tìm hiểu văn hóa xưa và nay, Battambang hiện lên như một bức tranh của sự khác biệt rõ rệt giữa lịch sử và hiện đại. Cuộc sống là của hiện tại, nhộn nhịp và vui tươi nhưng đâu đó con người vẫn có thể sâu lắng với những phút giây bình yên đến lạ và những cảnh quan đẹp đến mê hồn người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 101 55 99