Những sự thật thú vị về thành phố Sihanoukville

Tỉnh Sihanoukville là một tỉnh nhỏ ở phía nam của Campuchia. Nằm trên một bán đảo với những bãi biển và những hòn đảo nhiệt đới xung quanh. Nó dần trở thành cảng nước duy nhất tại Campuchia, đem lại sự phát triển lớn về mặt du lịch cho đất nước. Dưới đây là những điều bạn nên biết về một thành phố đáng du lịch – thành phố Sihanoukville.

Giới thiệu chung về thành phố Shinoukville:

Năm 1964, thành phố Sihanoukville trở thành cảng sâu nước duy nhất tại Campuchia. Nơi đây dần được phát triển thành điểm du lịch hút khách du lịch và những lời hứa đầu tư từ Malaysia, một sòng bạc được lên kế hoạch cho đảo Naga.

Nơi đây còn được biết đến với những bãi biển trong xanh, đẹp như thiên đường dành cho các gia đình trong mùa nghỉ lễ bên bờ biển mát mẻ. Thành phố Sihanoukville nằm ở góc phía tây nam Campuchia, 232 km từ Phnom Penh. Những bãi biển nổi tiếng cát trắng như kem: Ohchheuteal, Sokha, Pram Pi Chan, và Deum Chrey. Những bãi biển được biết đến với bầu không khí yên tĩnh, ấm cũng và những dải cát trắng trải dài và làn nước trong xanh.

Cơ hội kinh doanh của thành phố Sihanoukville rất đa dạng từ những hoạt động tài chính đến ngành du lịch và các ngành có liên quan. Đây cũng là nơi được chính phủ Campuchia quan tâm nhiều nhất, hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào xây dựng cơ sở phát triển thành phố.

Điểm nổi bật của khu nghỉ mát này là bên cạnh những bãi biển nổi tiễng, là những con phố rộng lớn và những tòa vẫn còn lưu giữ lại những lối kiến trúc của thuộc địa cũ.

Để có thể ngắm nhìn thành phố đẹp và mộng mơ hơn, các du khách thường hay leo lên ngọn đồi nhỏ đến Wat Leu. Gần thị trấn có những nơi tuyệt vời để tham quan khác như Vườn quốc gia Ream, thác Kbal Chhay xinh đẹp.

Địa lý thành phố Sihanoukville:

Sihanoukville là một tỉnh rất nhỏ với diện tích 868 km2, nằm ở phía Nam của đất nước và giáp biên giới phía Bắc với Koh Kong, phía Đông với Kampot và phía Tây và Nam với Vịnh Thái Lan.

Hầu hết các phần thuộc tỉnh Sihanoukville là đồi núi và khu vực rừng rải rác xung quanh. Và đây cũng là vùng đồng bằng ẩm ướt điển hình của Campuchia, bao gồm các cánh đồng lúa, đồn điền nông nghiệp khác. Phía đông bác của tỉnh là đồi trồng thực phẩm, và vườn Quốc gia Bokor. Phái Nam là dãy núi Cardamon hùng mạnh, với độ cao trung bình là không quá 40m so với mực nước biển.

Bờ biển thành phố Sihanoukville

Dân số thành phố Sihanoukville:

Dân số hiện tại ở tỉnh này là khoảng 235.190 người, chiếm 1,6% tổng dân số cả nước (14.363.519 người ở Campuchia, 2007, số liệu của chính quyền tỉnh), với 117.250 nam và 117.940 nữ. Mật độ dân số là 271 người/km2.

Khí hậu Sihanoukville:

Thông tin chung về khí hậu của tỉnh:

– Mùa lạnh: Tháng 11 – Tháng 3 (20-28c)

– Mùa nóng: tháng 3 – tháng 5 (26c -35c)

– Mùa mưa: tháng 5 – tháng 10 (24-34c, với độ ẩm lên đến 90%.)

Thời tiết tốt nhất khi trời kết thúc vào tháng 11. Thời tiết khô ráo, ấm áp và sau đó kéo dài đến hết tháng 1. Nhiệt độ ban đêm có thể giảm xuống 20 độ lạnh.

Vào cuối tháng Giêng, Sihanoukville bắt đầu ấm lên và tiếp tục nóng lên đến hết tháng Bảy (tối đa 35 độ). Sau tháng 2, đôi khi 'mưa xoài' mát mẻ thổi vào từ phía bắc. Tháng Mười Hai đến tháng Sáu được một số người địa phương cho biết là khi thời tiết tốt nhất cho mùa du lịch.

 Nền kinh tế Sihanoukville:

Nền kinh tế chủ yếu của Sihanoukille là dựa vào du lịch, tuy nhiên các sáng kiến ​​tài chính và nền công nghiệp cũng đang được đầu tư phát triển. Mục tiêu chính của chính phủ là làm cho Sihanoukville trở thành điểm đến du lịch hàng đầu cũng như Trung tâm tài chính quốc tế. Các nhà đầu tư nước ngoài và địa phương được mời tham gia vào một loạt các liên doanh kinh doanh và tài chính. Ngành nông nghiệp của Sihanoukville đóng vai trò không lớn trong nền kinh tế của tỉnh.

Trên đây là một số thông tin thú vị về thành phố Sihanoukville, địa điểm đáng quan tâm cho mùa nghỉ mát năm nay. Chúc các bạn có chuyến bay an toàn và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 101 55 99