Những điều chưa biết về Prey Veng

Prey Veng được cho là tỉnh vẫn còn ngủ quên của Campuchia, nằm ngây cạnh con đường quốc lộ đông đúc nhất chạy thẳng qua quốc lộ 1, nối liền Phnom Penh và thành phố Hồ Chính Minh Việt Nam. Nếu bạn có ý định du lịch tại Prey Veng, thì hãy tham khảo một vài thông tin dưới đây.

Giới thiệu chung Prey Veng:

Prey Veng là một khu nông nghiệp nhỏ, nhưng lại đông dân cư nằm trên bờ phía đông của sông Mekong hùng vĩ. Tên của tỉnh có nghĩa là rừng cao với những cánh rừng phủ bao quanh.

Đây là một trong những vương quốc tiền Angkor sớm nhất nằm ở khu vực xung quanh Ba Phnom.

Tọa lạc trên quốc lộ 11, Prey Veng đã xây dựng lại thành đường nối giữa Quốc lộ 11 và số 7, hay Neak Luong và Kompong Cham. Prey Veng được cho là thành phố ngủ yên, một thị trấn nhỏ bé nên rất ít người đến với nơi này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thoát khỏi những người bạn đồng hành của bạn, và tránh những nơi ồn ào khó chịu thì Prey Veng là một cơ hội, đặc biệt là trên đường đến Kampong Cham. Prey Veng cũng là một điểm dừng chân đáng giá trên đường đến Việt Nam hoặc từ Việt Nam đến Campuchia. Bản thân thị trấn này có một vài tòa nhà thuộc địa mục nát do tàn tích của lịch sử để lại, cho thấy đây từng là một trung tâm sống động và quan trọng của Campuchia. Có một hồ nước lớn ở rìa phía tây của thị trấn, người dân địa phương trồng lúa trên nền đất màu mỡ này.

Địa lý Prey Veng:

Tỉnh Prey Veng rộng 4.883 km2. Prey Veng nằm ở phía Nam của đất nước và miền Bắc tiếp giáp với Kampong Cham, về phía Tây với Kandal, phía Đông với Svay Rieng và phía Nam với Việt Nam. Tỉnh Prey Veng cũng có hai con sông lớn nhất trong cả nước là Tonle Bassac và Mekong hùng mạnh.

Dân số Prey Veng
:

Dân số hiện nay ở tỉnh Prey Veng là 1.063.494 người hoặc 7,64% tổng dân số. Tốc độ tăng dân số 2,40%, bao gồm 502,671 người gồm 47,18% nam 52,82% là nữ. Mật độ dân số là 217,8 người /km2.

Khí hậu Prey Veng:

Đất nước này có khí hậu nhiệt đới – ấm áp và ẩm ướt. Vào mùa mưa, mưa dồi dào cho phép trồng nhiều loại cây trồng khác nhau, cho nên phát triển mảng du lịch là phù hợp. Khí hậu nhiệt đới quanh năm này khiến Campuchia trở thành nơi lý tưởng để phát triển du lịch. Du khách không cần phải quá bận tâm về những thiên tai có xảy ra trong những ngày nghỉ.

Nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C; nhiệt độ tối thiểu là khoảng 16 độ. Tháng 12 và tháng 1 là những tháng tuyệt vời nhất, trong khi thời tiết ở đây nóng nhất là vào tháng 4.

Thông tin chung về khí hậu của tỉnh:

– Mùa lạnh: Tháng 11 – Tháng 3 (24-32c)

– Mùa nóng: Tháng 3 – tháng 5 (28c -36c)

– Mùa mưa: tháng 5 – tháng 10 (24-32c, có độ ẩm lên tới 90%.)

Nền kinh tế Prey Veng:

Nền kinh tế của Prey Veng chủ yếu là về nông nghiệp, ngư nghiệp, gạo và cây ăn quả và một số nhà máy may mặc sản xuất cho thị trường quốc tế. Người dân chủ yếu sinh sống dựa vào nghề nông nghiệp.

Trên đây là một vài thông tin cần quan tâm về Prey Veng. Prey Veng sẽ là nơi phù hợp với những con người ưa sự bình yên, trầm lặng với thành phố mộng mơ và lãng mạn. Lắng nghe từng hơi thở và từng nhịp đậm của Prey Veng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 101 55 99