Du lịch tại Phnom Penh có gì hay?

 

Phnom Penh là một trong những thành phố thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất nhìn của Campuchia. Nơi đây nổi tiếng với những công trình độc đáo mang nhiều nét ảnh hưởng của kiến trúc Pháp và Khmer. Ngoài ra, Phnom Penh còn được ví nhưng Paris thứ hai giữa khu vực Nam Á. Vậy du lịch tại Phnom Penh có gì hay?

Những địa điểm nên đi du lịch tại Phnom Penh:

Chùa Wat Ounalom: là một trong ngôi chùa quan trọng nhất của Phnom Penh và là trụ sở Phật giáo ở Campuchia. Đây là ngôi chùa linh thiêng và thu hút nhiều khách tham quan du lịch tại Phnom Penh.

Tượng đài Độc lập: tượng đài được xây dựng năm 1958, kỉ niệm 9 năm ngày Campuchia thoát khỏi thực dân Pháp. Người ta mô phỏng tượng đài theo Angkor Wat và một số di tích lịch sử khác. Hình dáng của tượng đài như bông hoa sen đang vươn mình.

Tượng đài Độc lập

Chợ Nga: Trong cuộc chiến lạnh, nhiều người Nga đến với Phnom Penh. Ở đây, có bán các hàng hóa đa dạng như đồ trang sức, vải, hàng thủ công mỹ nghệ, bức tượng điêu khắc Phật, hay các vị thần trong tín ngưỡng của người dân Khmer, …

Bảo tàng Quốc gia Campuchia: Bảo tàng là nơi trưng bày tài liệu lịch sử văn hóa Campuchia và là tượng trưng cho lối kiến trúc lịch sự lớn nhất nước nhà. Được xây dựng dưới thời thực dân Pháp, bảo tàng được xây dựng vào năm 1917 – 1920.

Bảo tàng Quốc gia Campuchia

Cánh đồng chết Choeung Ek: Đây là nơi thể hiện rõ nhất tội ác diệt chủng của chế độ Pol Pot những năm 70. Hiện nay, trung tâm cánh đồn chế Choeung Ek, có một tháp tưởng niệm các nạn nhân xấu số, chứa hơn 8000 xương sọ các nạn nhân đã chết.

Cung điện Hoàng gia Campuchia: Cung điện là sự tổ hợp các tòa nhà, nơi ở của Quốc vương và hoàng tộc Campuchia. Đây cũng là nơi thường diễn ra các nghi lễ thiết triều cũng như nghi thức ngoại giao. Giờ mở cửa tham quan là từ 8h – 17h.

Phsar Thmei (chợ trung tâm): Với lối kiến trúc độc đáo vào năm 1937 do người Pháp thiết kế, tại đây được bày bán các hàng hóa làm đồ lưu niệm, một không gian nhộn nhịp và sôi động nhất Phnom Penh.

Phsar Thmei (chợ trung tâm)

Địa lý Phnom Penh:

Với những địa điểm hấp dẫn trên, Phnom Penh trở thành thủ đô của Campuchia và trở thành địa điểm du lịch đáng được ghé thăm nhất. Toàn bộ khu vực bao gồm cả vùng ngoại ô, Phnom Penh rộng khoảng 376 km2.

Thành phố Phnom Penh được lấy tên từ Wat Phnom Daun Penh, xây dựng năm 1373 để chứa năm bức tượng Phật trên một ngọn đồi cao 27 m. Phnom Penh trước đây còn được gọi là Krong Chaktomuk (Chaturmukha) có nghĩa là “Thành phố bốn mặt”.

Những ngôi chùa linh thiêng ở campuchia

Phnom Penh cũng là cửa ngõ vào một vùng đất kỳ lạ – di sản thế giới, khu phức hợp tôn giáo lớn nhất thế giới. Là nơi tụ hội của các ngôi đền Angkor ở phía tây, các bãi biển của bờ biển phía nam và các dân tộc thiểu số ở các tỉnh phía đông bắc. Ngoài ra còn có một loạt các dịch vụ bao gồm khách sạn năm sao và nhà khách bình dân, ăn uống quốc tế, cửa hàng mì vỉa hè, quán rượu khu phố quốc tế và nhiều hơn nữa.

Phnom Penh này bao gồm vùng đồng bằng ẩm ướt điển hình cho Campuchia, bao gồm các cánh đồng lúa và các đồn điền nông nghiệp khác. Tỉnh này cũng có ba trong số các con sông lớn nhất của đất nước Tonle Bassac, Tonle Sap và Mekong. Những con sông này cung cấp nước ngọt tiềm năng và các nguồn lực khác.

Dân số tại Phnom Penh:

Dân số hiện tại của Phnom Penh này là khoảng 2.009.264 người, chiếm 14% dân số cả nước. Bao gồm: 621.948 nam và 658.833 nữ. Do đó mật độ dân số là 5.343,8 người / km2. Dân số là người Khmer gốc 60%, Trung Quốc 15%, Việt Nam 20% và 5% khác. Tốc độ tăng dân số trong thành phố khoảng 3,9%.

Khí hậu tại Phnom Penh:

Nhiệt độ trung bình tại đây khoảng 27 độ C. Nhiệt độ tối thiểu là khoảng 16 độ. Tháng 12 và tháng 1 là những tháng tuyệt vời nhất, trong khi tháng 4 là tháng nóng nhất.

Thông tin chung về khí hậu của tỉnh
– Mùa lạnh: Tháng 11 – Tháng 3 (22-28c)
– Mùa nóng: Tháng 3 – tháng 5 (28c -38c)
– Mùa mưa: tháng 5 – tháng 10 (24-32c, có độ ẩm lên tới 90%.)

Nhiệt độ của thành phố Phnom Penh dao động từ 15 đến 38 độ C và trải nghiệm gió mùa nhiệt đới. Gió mùa thổi từ phía Tây Nam vào đất liền, mang gió ẩm từ Vịnh Thái Lan và Ấn Độ Dương từ tháng 5 đến tháng 10. Gió mùa đông bắc mở ra vào mùa khô, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3. Thành phố Phnom Penh trải qua lượng mưa lớn nhất từ tháng 9 đến tháng 10 với thời kỳ khô hạn nhất xảy ra từ tháng 1 đến tháng 2.

Nền kinh tế tại Phnom Penh:

Nền kinh tế chính dựa trên thương mại chính như hàng may mặc, kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp bất động sản đang bùng nổ kể từ vài năm qua. Hai tiểu khu mới đang được xây dựng, nơi các nhà đầu tư từ Hàn Quốc và Indonesia tham gia vào đầu tư Campuchia. Dự án đầu tư của thành phố Camko ước tính khoảng hơn 200 triệu và sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Ngày nay, xuất hiện nhiều hãng hàng không giá rẻ bay trực tiếp đến Phnom Penh, chính vì thế là cơ hội dành cho các khách du lịch quốc tế. Ngành du lịch cũng trở thành ngành trọng điểm của nền kinh tế Campuchia trong những năm gần đây.

Campuchia đã trở thành nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ sáu trên thế giới trong năm 2007. Ngành công nghiệp tạo ra cơ hội việc làm cho khoảng 0,5 triệu người Campuchia và tạo ra khoảng 0,3 tỷ đô la Mỹ hàng tháng cho nhân viên. Hàng hóa cũng được xuất khẩu phát triển mạnh trong năm 2007, như dầu cọ, đậu phộng, gạo, hạt tiêu và các sản phẩm khác đã trở nên phổ biến hơn trên thị trường quốc tế.

Phnom Penh là nơi hấp dẫn nhất đối với mọi du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là đối với người Việt Nam. Bởi vì đường đi khá thuận lợi, một số tỉnh miền Nam tiếp giáp trực tiếp với Campuchia. Với những công trình kiến trúc cổ xưa và nền văn hóa rất đặc trưng, Phnom Penh đáng là một trong những nơi cần phải lên lịch đi nghỉ ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 101 55 99