Visa campuchia

Du lịch Campuchia ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các quốc gia Đông Nam Á. Với vẻ đẹp cổ điển từ các công trình kiến trúc lâu đời, nền văn hóa đa dạng và ẩm thực phong phú, Campuchia khiến bất cứ ai đến đây cũng không khỏi say lòng.

Nhưng thủ tục làm visa Campuchia như thế nào, chi phí và kinh nghiệm xin visa Campuchia nhanh nhất? Đừng quên tham khảo thông tin của bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.

Làm visa đi Campuchia cho công dân Việt Nam

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh được ký kết giữa Việt Nam và Campuchia, công dân Việt Nam không yêu cầu phải xin visa Campuchia.

Điều kiện duy nhất để công dân Việt Nam được thông quan tại cửa khẩu Mộc Bài hoặc Bavet đó chính là hộ chiếu còn trong thời hạn 6 tháng.

Mặc dù không cần phải làm visa Campuchia nhưng các công dân Việt Nam khi du lịch Campuchia chỉ được lưu trú tối đa không quá 30 ngày.

Visa campuchia

Cách làm hộ chiếu dành cho công dân Việt Nam rất đơn giản:

  • Nếu địa chỉ cư trú là TP.HCM hoặc Hà Nội, bạn có thể đăng ký hộ chiếu trực tuyến tại website: hochieu.cahn.vn (tại Hà Nội) và xnc.catphcm.bocongan.gov.vn(tại TP.HCM).
  • Nếu cư trú tại địa phương khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh tại địa phương mình để được hướng dẫn đăng ký

Làm visa Campuchia dành cho công dân nước ngoài

Đối với du khách nước ngoài thuộc quốc gia không nằm trong diện miễn thị thực của Campuchia, ngoài hộ chiếu của nước sở tại thì bắt buộc phải làm visa Campuchia.

Giấy tờ cần thiết để xin visa đi Campuchia

Mẫu đơn xin cấp Visa được cấp bởi cơ quan lãnh sự Campuchia
Du khách là công dân nước ngoài thuộc diện không được miễn thị thực có thể làm visa Campuchia bằng cách chuẩn bị bồ hồ sơ gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc của nước sở tại (còn hạn 6 tháng)
  • Tờ khai xin cấp visa (liên hệ cơ quan Lãnh sự Campuchia để được cấp mẫu)
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, chức vụ hoặc bản sao giấy phép kinh doanh (nếu đang hành nghề kinh doanh nằm trong diện cần khai báo)
  • Ảnh chụp 4×6 (ảnh chụp không quá 3 tháng)
  • Giấy mời (nếu đi theo diện được mời)
  • Một số giấy tờ khác theo đặc thù của từng loại visa (nếu là visa du lịch thì không cần)

Xin visa Campuchia

Khi chuẩn bị đủ bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như trên, công dân nước ngoài có thể liên hệ cơ quan Lãnh sự của Campuchia tại nước sở tại để được hướng dẫn cấp visa.

Nếu đang cư trú tại Việt Nam, công dân nước ngoài cũng có thể nộp hồ sơ lên phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh tại TP.HCM hoặc Hà Nội để làm visa Campuchia.

Phí làm visa Campuchia là hoàn toàn miễn phí. Du khách chỉ phải đóng phí khi làm tờ khai nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài hoặc Bavet mà thôi (khoảng 2 – 3USD).

Việt Kiều có cần phải xin visa Campuchia hay không?

Đối tượng là Việt Kiều muốn đi Campuchia có thể sẽ được miễn thị thực hoặc không.

Nếu là Việt Kiều và mang quốc tịch của quốc gia thuộc đối tượng được miễn visa theo Hiệp định đã ký với Campuchia (bao gồm: Lào, Malaysia, Indonexia, Phillipines, Singapore, Thái Lan) thì sẽ không cần làm visa Campuchia. Chỉ cần hộ chiếu còn hạn 6 tháng là được chấp nhận.

Còn nếu là đối tượng Việt Kiều mang quốc tịch của quốc gia khác, không thuộc diện miễn visa thì cần phải xin visa Campuchia.

Thủ tục làm visa Campuchia đối với đối tượng là Việt Kiều cũng giống với công dân nước ngoài như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, du khách lần đầu đi Campuchia và muốn hỗ trợ thủ tục làm visa đi Campuchia nhanh chóng, thuận lợi có thể liên hệ:

WEBSITE: topasiatravel.com.vn

Top Asia Travel chuyên các Tour du lịch đi Campuchia, có khả năng thông thuộc các thủ tục thông quan. Vì vậy du khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Ngoài ra, Top Asia Travel còn thường xuyên có các Tour tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Campuchia suốt các mùa trong năm với chi phí cực rẻ. Du khách cũng không nên bỏ lỡ!

Truy cập ngay địa chỉ topasiatravel.com.vn để có thêm những thông tin bổ ích về du lịch Campuchia cùng Top Asia Travel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 101 55 99