Đặc sản Campuchia

Những món đặc sản không phải ai cũng dám thử ở Campuchia

Đặc sản Campuchia là một trong những yếu tố hấp dẫn khách du lịch đến với quốc gia này. Mỗi khi đi đến những miền đất mới, chắc chắn du khách đều mong muốn thưởng thức ẩm thực đặc biệt của vùng đất đó. Nhưng thực tế, không phải món ăn truyền thống địa phương nào cũng dễ ăn. Đặc sản Camphuchia cũng vậy. Có những món ăn truyền thống, phổ biến ở Camphuchia nhưng lại đáng sợ với du khách nước ngoài. Chúng ta cùng điểm qua một vài món đặc sản Campuchia như thế.

  1. Đặc sản Campuchia – Nhện rang chiên giòn A-ping

Đây là món ăn rất nổi tiếng tại xứ sở chùa Tháp, đặc biệt là Skun. Người dân tại thị trấn Skun không thể sống mà thiếu món ăn này.

Đặc sản Campuchia - Nhện rang chiên giòn

Một đĩa nhện đen chiên giòn được phục vụ trong quán ăn (nguồn internet)

Chẳng thế mà nơi đây có hẳn một khu chợ côn trùng. Khu chợ chuyên bán các loại côn trùng làm món ăn và các món chế biến từ côn trùng nữa. Món nhện đen chiên giòn chắc chắn cũng có mặt tại nơi đây.

Để chế biến món ăn này cần có nhện đen, nhiều lông. Nhện bắt về không cần sơ chế hay bỏ đi bộ phận nào, ướp với đường và muối và chiên giòn. Vì vậy sau khi chiên, hình dạng của côn trùng vẫn còn nguyên.

Vì vậy, khi thưởng thức món ăn này, chỉ từ cái nhìn ban đầu thôi, chắc chắn du khách cũng cảm thấy e dè. Còn hương vị thế nào, chúng ta chỉ cần ăn thử sẽ rõ.

  1.  Đặc sản Campuchia – Bọ cạp

Tại Camphuchia, người dân thưởng thức bọ cạp như một món ăn thường ngày. Bọ cạp là một loại côn trùng nguy hiểm, có độc và có thể gây chết người. Chắc chắn có rất nhiều người sợ hãi loại côn trùng này.

Đặc sản Campuchia - Bọ cạp

Bọ cạp chiên được bán rong trên phố (nguồn internet)

Tuy nhiên, đến Camphuchia du khách cảm thấy người dân nơi đây không hề như vậy. Giống như nhện đen, bọ cạp cũng được chiên giòn. Mỗi con côn trùng được chiên giòn, cắm vào que mảnh và được bày bán trên đường phố như mọi mọi ăn bình thường khác. Người dân yêu thích món đặc sản Campuchia này nhất, đơn giản bởi vì họ đánh giá đây là món ngon, giàu protein.

  1. Đặc sản Campuchia – xiên thịt rắn chiên

Đây là một món ăn làm từ loại bò sát – nỗi sợ hãi của rất nhiều người: rắn. Đặc biệt, rắn được chiên nguyên con. Hình ảnh các xiên rắn chiên, với nguyên một con rắn chắc chắn khiến không ít người khiếp sợ. Nhưng đây là đặc sản Campuchia

Đến Campuchia, du khách lại có “cơ hội” tận mắt nhìn thấy dễ dàng.

Đặc sản Campuchia - xiên thịt rắn chiên

Xiên rắn chiên vàng giòn (nguồn internet)

  1. Đặc sản Campuchia – Sầu tơ chiên

So với các món ăn trên, có lẽ sầu tơ chiên có phần “dễ gần” hơn. Món ăn này được bày bán nhiều nhất tại các khu chợ ở thành phố du lịch Siêm Riệp.

Đặc sản Campuchia - Sầu tơ chiên

Sầu tơ chiên giòn được bày bán tại chợ địa phương (nguồn internet)

Nguyên liệu của món ăn này là ấu trùng của côn trùng. Được biết món ăn này có hương vị béo ngậy. Tuy nhiên, chỉ có số ít người dân đại phương ở đay ăn món ăn này.

Trên đây là một vài món đặc sản Campuchia vô cùng đặc biệt. Hãy đến Camphuchia tận mắt chứng kiến và trải nghiệm không chỉ món ăn này. Và cả những nét đẹp độc đáo của quốc gia tháp chủa này.

Đặt ngay một tour du lịch campuchia tại TOP ASIA TRAVEL để đến Campuchia ngay nào.

TOP ASIA TRAVEL

Hotline: 0981015599 – 0981025599
Email: info@topasiatravel.com.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Hotline: 098 101 55 99